TTO – Liên quan đến vụ nhóm xăm trổ bao vây xe chở công an, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) vừa bắt khẩn cấp Ngô Văn Giang – một trong những nghi can huy động giang hồ bao vây xe chở công an.

Theo nguồn tin của PV Tuổi Trẻ, tối 14-6 Công an TP Biên Hòa đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Ngô Văn Giang (ngụ P.Long Bình, TP Biên Hòa) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng. Giang còn có biệt danh khác là Giang “26” sống ở khu vực P.Long Bình.

Giang được xác định là một trong nhiều đối tượng xăm trổ kéo đến gần khu vực nhà hàng Lam Viên (ở xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa), chặn xe chở công an vào chiều 12-6. Theo công an, trước khi xảy ra vụ việc trên, tại nhà hàng Lam Viên có 2 nhóm ngồi ăn uống rồi xảy ra mâu thuẫn.

Cụ thể, tại phòng VIP 8, ông Nguyễn Tấn Lương (ngụ TP Biên Hòa), ông Lê Võ Trường Hải (còn gọi là Hải “bất cần đời”, ngụ tỉnh Đắk Lắk) cùng 8 người. Nhóm thứ hai ngồi ở phòng VIP 2 gồm ông Phạm Văn Hiền (ngụ huyện Định Quán, Đồng Nai), trung tá Nguyễn Quang Trường (đội phó đội cảnh sát 113), trung tá Đinh Tú Anh (đội trưởng đội cảnh sát trật tự, Công an Đồng Nai) và đại tá Huỳnh Bảo Hùng (nguyên trưởng Phòng cảnh sát PCCC Công an Đồng Nai).

Khi ông Hiền đi ra ngoài vô tình nôn ói văng dính vào quần ông Lương tại khu vực quầy lễ tân dẫn đến xô xát giữa hai bên. Khi nhóm của ông Hiền lên ôtô rời quán thì ông Lương điện thoại cho Giang “26” cùng một số người khác đuổi theo nhóm của ông Hiền. Sau đó, nhóm xăm trổ đã chặn xe ôtô do trung tá Đinh Tú Anh cầm lái chở ông Hiền cùng trung tá Nguyễn Quang Trường và đại tá về hưu Huỳnh Bảo Hùng. Vụ việc nhóm xăm trổ chặn xe đã gây ách tắc giao thông và lực lượng công an được huy động đến để “giải cứu”.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, khi xảy ra vụ nôn ói trúng ông Lương, ông Lương đã đấm vào mặt ông Hiền và bắt vào phòng VIP 8 xin lỗi mọi người và xảy ra xô xát. Sau đó, ông Lương đã gọi “anh em xã hội” đến xử Hiền và xảy ra chặn xe. Tiếp đó, một nhóm xăm trổ đã dùng hung khí đâm xì lốp ôtô của trung tá Đinh Tú Anh.

Hiện công an đang tiếp tục lấy lời khai nhiều người và mở rộng điều tra vụ án.

Theo tuoitre