(ĐN) – Ngày 7-5, Công ty TNHH On Semmiconductor Việt Nam đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và một số đơn vị tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Theo kịch bản, khoảng 9 giờ 10 phút, tại Công ty TNHH On Semmiconductor Việt Nam (KCN Biên Hòa 2) phát hiện có sự cố cháy tại khu vực xưởng 2 (tầng 2). Nguyên nhân cháy là do chạm chập điện. Do vị trí phát sinh cháy có nhiều chất dễ cháy như: bìa carton, nhựa, hệ thống điện, hoá chất, máy móc thiết bị điện…, nên đám cháy đã phát triển nhanh chóng đe dọa đến tính mạng của con người và có nguy cơ cháy trên diện rộng.

Nhận được tin báo cháy, lực lượng Phòng cháy, chữa cháy cơ sở đã nhấn chuông báo động, dùng mọi biện pháp thông tin cho mọi người trong công ty biết, đồng thời nhanh chóng tổ chức sơ tán hướng dẫn mọi người trong công ty thoát ra ngoài.

Do lực lượng và phương tiện tại chỗ không đủ để phục vụ chữa cháy và cứu người bị nạn, nên lực lượng cơ sở đã điện báo cho lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh. Sau khoảng 10 phút nhận được tin báo cháy, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp gồm 1 xe cứu nạn cứu hộ, 3 xe chữa cháy, 1 xe thang cùng 40 cán bộ chiến sĩ đã có mặt tại hiện trường.

Với diễn biến đám cháy phức tạp, nhận định đám cháy có khả năng phát triển lớn, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã nhanh chóng tổ chức công tác cứu nạn cứu hộ để tiếp cận và đưa nạn nhân đang bị kẹt trong đám cháy ra khu vực y tế, đồng thời triển khai công tác chữa cháy.

Sau 30 phút chữa cháy, đám cháy đã được dập tắt, những người mắc kẹt đã được đưa ra ngoài an toàn. Buổi thực tập phương án chữa cháy hoàn thành đạt mục đích ban đầu đề ra, đảm bảo an toàn về người và phương tiện.