Thông tin quy hoạch hạ tầng giao thông Bà Rịa – Vũng Tàu

– Ước tính có 20 công trình hạ tầng với tổng mức đầu tư gần một tỷ USD sẽ dần thành hình trong tương lai nhằm tăng tính kết nối của toàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu với TP. HCM và các vùng lân cận.Một số dự án hạ tầng giao thông nổi bật như:

+ Quốc lộ 51 được mở rộng lên quy mô 6 làn xe, giải quyết tình trạng kẹt xe và giúp việc di chuyển từ TP HCM đến Vũng Tàu chỉ mất khoảng hơn 1 tiếng.

+ Quốc lộ 56 nối Long Khánh – Vũng Tàu.

+ Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu cũng đang được đẩy nhanh tiến độ với quy mô 4-6 làn xe. Đây là dự án trọng điểm để phát triển cảng biển, du lịch, giải tỏa thế độc đạo của Quốc lộ 51 đến Bà Rịa – Vũng Tàu, từ đó tạo động lực phát triển du lịch ở các thị trấn Long Hải – Phước Hải – Xuyên Mộc.

+ Đường Xuyên Á và tuyến cao tốc liên vùng.

+ Cao tốc Bến Lức – Long Thành sắp đưa vào sử dụng, sẽ kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu.

+ Tuyến đường sắt Biên Hoà – Vũng Tàu được xúc tiến, trong đó ưu tiên giai đoạn 1: Dĩ An – Tân Mai – Thị Vải dài 62,42km. Tuyến đường sắt này được xây dựng với mục tiêu kết nối cảng Thị Vải với đường sắt cao tốc Bắc Nam, có thể tập trung chuyên chở hàng hoá từ các tỉnh phía Bắc, Đồng Nai, Bình Dương về Thị Vải để xuất khẩu.

+ Dự án đường Vành đai 4, đoạn qua tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu từ Trảng Bom (Đồng Nai) tới Phú Mỹ (Tân Thành) có chiều dài khoảng 17,3km.

+ Quy hoạch tuyến đường sắt vào cảng Cái Mép – Thị Vải trước năm 2020.

+ Tàu cánh ngầm cao tốc Bến Tre – Mỹ Tho – Vũng Tàu.

+ Đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ – Vũng Tàu.

+ Về đường hàng không, thời gian tới, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu dự kiến đầu tư thêm sân bay là sân bay lưỡng dụng Hồ Tràm và sân bay Côn Sơn,sân bay Gò Găng.

+ Sân bay quốc tế Long Thành kết nối trực tiếp tới TP. Vũng Tàu với khoảng cách chỉ 40km.

+ Đường Cầu Cháy, Hàng Điều, Nguyễn Hữu Cảnh, Thống Nhất nối dài…

+ Dự án cầu Phước An.

+ Dự án đường 991B, Tỉnh lộ 328, Tỉnh lộ 329 đã được khởi công và xây dựng theo đúng tiến độ.

Ảnh: Hệ thống cao tốc và đường vành đai của Vũng Tàu

Với tiềm năng du lịch sẵn có, hạ tầng giao thông phát triển mạnh mẽ cùng sự góp mặt của nhiều ông lớn trong ngành địa ốc đã góp phần gia tăng sức hút của bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu.

 

Tiềm năng hội tụ

Nằm trong vùng trọng điểm kinh tế phía Nam, bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu (BRVT) rất giàu tiềm năng phát triển do hội tụ nhiều lợi thế. Nổi bật là sự đột phá của hệ thống hạ tầng giao thông kết nối có thể kể đến như việc đưa vào hoạt động của cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, tàu cánh ngầm cao tốc Bến Tre – Mỹ Tho – Vũng Tàu và tuyến quốc lộ 51 cũng được nâng cấp mở rộng hơn…

BRVT cũng đang từng bước phát triển 5 ngành kinh tế mũi nhọn là công nghiệp, dịch vụ, du lịch, cảng biển và nông nghiệp công nghiệp công nghệ cao. Theo định hướng đến năm 2020, BRVT sẽ trở thành thành phố cảng, đô thị cảng lớn nhất nước cùng với Hải Phòng, trung tâm logistics và công nghiệp hỗ trợ, trung tâm công nghiệp quan trọng của cả nước. Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh có 15 khu công nghiệp; 57 bến cảng được quy hoạch, trong đó đã đưa vào khai thác 28 bến cảng với công suất 98 triệu tấn hàng hoá/năm,…

Kèm theo đó, thủ tục, chính sách tại BRVT cũng dần thuận lợi và thu hút làn sóng đầu tư mạnh mẽ hơn, nhất là bất động sản. Theo dự báo, thị trường bất động sản BRVT sẽ còn sôi động hơn nữa khi hàng loạt đại gia địa ốc như Hưng Thịnh, Novaland, Tuần Châu, Đức Long Gia Lai, FLC,… đang có kế hoạch đổ bộ vào đây phát triển dự án.

“Miền đất hứa” Phú Mỹ

Với vị trí chiến lược, nằm ngay trung tâm Đông Nam Bộ, là thị xã kết nối giữa Bà Rịa – Vũng Tàu – Long Thành – Nhơn Trạch, kết nối liên kết vùng của khu vực Đông Nam Bộ. Phú Mỹ đang trở thành thị xã có tiềm năng rất lớn để cho các nhà đầu tư bất động sản ưu tiên.

Phú Mỹ đang là nơi vô cùng tiềm năng trong giai đoạn 2020-2030, Phú Mỹ, Phước Bình sẽ trở thành khu vực logistic lớn nhất Việt Nam, và sẽ trở thành nơi lưu trữ hàng hóa của Cảng hàng không Quốc tế Long Thành. Với ưu tiên xây dựng hệ thống cảng Cái Mép – Thị Vải, xây dựng hệ thống giao thông kết nối vùng như hệ thống đường vành đai kết nối liên kết vùng, hệ thống cao tốc, hệ thống đường liên cảng sẽ biến Phú Mỹ trở thành Hải Phòng của khu vực phía Nam.

Với tiềm năng như vậy, Phú Mỹ sẽ trở thành miền đất hứa dành cho các nhà đầu tư trong giai đoạn tới !