Hệ thống giao thông đồng bộ

Là điểm trung chuyển của nhiều tuyến giao thông trọng điểm khu vực Nam Bộ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nghiễm nhiên được thừa hưởng những lợi thế vượt trội về mọi mặt. Tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và QL 51 đang hoàn tất mở rộng quy mô lên 6 làn xe đã giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ Sài Gòn đến Bà Rịa – Vũng Tàu. Cao tốc Bến Lức – Long Thành cũng đang trong quá trình triển khai sẽ là cầu nối tăng cường tính liên kết giữa Bà Rịa – Vũng Tàu với các tỉnh miền Tây Nam Bộ sau khi đi vào hoạt động.

Cao tốc Bến Lức – Long Thành dài 57,7 km, đi qua các tỉnh Long An, TP. HCM và Đồng Nai

 

Với tổng vốn đầu tư 3.000 tỉ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2021 với quy mô 4 – 6 làn xe sau khi đi vào vận hành của tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ góp phần thúc đẩy nền kinh tế trọng điểm phía Nam. Đặc biệt, trong thời gian tới, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu dự kiến đầu tư thêm hai sân bay Hồ Tràm và Gò Găng kết nối các sân bay này với sân bay quốc tế Long Thành.

Hệ thống giao thông đang dần đồng bộ và hoàn thiện chính là lý do thúc đẩy tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành nơi đón sóng đầu tư mạnh mẽ về kinh tế, xã hội, văn hóa, du lịch trong thời gian tới. Là thị xã nằm dọc theo Quốc lộ 51, Phú Mỹ cũng hiển nhiên được thừa hưởng lợi thế hạ tầng giao thông đồng bộ và hiện đại trong toàn khu vực.

Kinh tế từng bước đột phá, thị trường bất động sản Phú Mỹ sôi nổi

Ngoài ra, sự phát triển kinh tế du lịch và kinh tế công nghiệp cũng thúc đẩy giá trị bất động sản Phú Mỹ.

Sở hữu khí hậu ôn hòa, vùng biển đẹp, ẩm thực và văn hóa biển phong phú, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu từ lâu đã nắm lấy lợi thế để đặt ra mục tiêu kinh tế hàng đầu là kinh tế du lịch. Tỉnh chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động du lịch, phát triển nhiều sản phẩm du lịch mới, độc đáo nhằm thu hút du khách.

Trong ba tháng đầu năm 2019, lượng khách du lịch đến Bà Rịa – Vũng Tàu tăng 28% và lượng khách quốc tế tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng doanh thu từ du lịch trong quý I/2019 đạt 2.850 tỷ, tăng 16% so với quý I/2018. Dự kiến đến năm 2025, tổng doanh thu du lịch đạt mốc 31.000 tỷ đồng, đón 44 triệu lượt khách, trong đó có 2 triệu lượt du khách quốc tế.

Cảng nước sâu Tân Cảng – Cái Mép

 

Bên cạnh những tiềm năng sẵn có về du lịch, Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu còn nổi lên nhanh chóng bởi nơi đây hội tủ đủ các yếu tố mang tính thương mại. Phú Mỹ sở hữu Cảng nước sâu Tân Cảng – Cái Mép, có thể khai thác được những con tàu siêu trường, siêu trọng và vận chuyển hàng hóa trực tiếp đến các nước Âu – Mỹ mà không phải qua các trạm trung chuyển quốc tế nào.

Theo các chuyên gia nhận định, khi hạ tầng hoàn thiện cùng với giá trị từ cảng biển mang lại thì nơi đây sẽ trở thành tâm điểm thu hút khu công nghiệp.

Trong quý II/2019 vừa qua, Liên danh Công ty Geleximco và Công ty cổ phần Vận tải và Thương mại Quốc tế (ITC) đã đề xuất đầu tư dự án Trung tâm logistics Cái Mép Hạ và bến cảng Cái Mép hạ lưu có quy mô khoảng 1.168 ha, với tổng vốn đầu tư khoảng 30.616 tỉ đồng (khoảng 1,32 tỉ USD). Khu lọc dầu Long Sơn 6 tỉ USD, khu công nghiệp Phú Mỹ 1-2-3 rộng 5.000m2 với gần 100.000 lao động đã đặt ra một nhu cầu bất động sản vô cùng cấp thiết dành cho các chuyên gia, nhà nghiên cứu làm việc tại khu công nghiệp.

Với tiềm năng phát triển, Phú Mỹ thu hút khá nhiều nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước. Một loạt các dự án bất động sản nối nhau ra đời với chất lượng tốt, quy mô lớn đã đáp ứng kịp thời nhu cầu lưu trú của người dân, khách du lịch và các chuyên gia từ các khu công nghiệp đổ về.