Ngày 13-5, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) của tỉnh do ông Nguyễn Đình Minh, Phó chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại quán cơm Heo quay (chi nhánh 1 của Công ty TNHH ăn uống giải khát Hà Thu Vân, đường Hưng Đạo Vương, phường Thanh Bình (TP.Biên Hòa).

Thời điểm kiểm tra, đoàn đã test nhanh đối với sản phẩm mọc thịt heo (nguyên liệu làm món chả thịt chiên) và kết quả mẫu mọc thịt heo dương tính với hàn the. Tiến hành truy xuất nguồn gốc mẫu mọc thịt heo, đoàn kiểm tra được biết chủ quán heo quay mua lại số mọc này của một hộ kinh doanh ở phường Hòa Bình (TP.Biên Hòa) về thêm gia vị và chế biến. Làm việc với đoàn kiểm tra, chủ hộ kinh doanh ở phường Hòa Bình cho biết, số mọc trên được ông lấy lại của một người bỏ mối tại Bình Dương (không rõ tên tuổi, địa chỉ cụ thể).

Sau khi có kết quả test nhanh mẫu mọc thịt heo, chủ cơ sở đã xin tự hủy 2,2 kg mọc thịt heo còn lại của quán dưới sự giám sát của đoàn kiểm tra.

Hàn the

Ngoài ra, qua kiểm tra cho thấy quán cũng chưa thực hiện việc lưu mẫu 24 giờ theo quy định, không có dụng cụ, tủ lưu mẫu thực phẩm. Kho bảo quản các loại thực phẩm khô không đạt yêu cầu. Cửa nhà vệ sinh hướng trực tiếp vào khu vực bếp nấu ăn. Quán cũng chưa xuất trình hợp đồng, hóa đơn mua các loại thực phẩm tươi sống đầu vào với các nhà cung ứng. 4 nhân viên tham gia chế biến, kinh doanh thực phẩm của quán chưa thực hiện việc khám sức khỏe theo quy định năm 2019.

Đây là lần thứ 2 trong tháng này, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm của tỉnh phát hiện có hàn the trong thực phẩm tại các quán ăn trong tỉnh. Trước đó, ngày 7-5, đoàn kiểm tra phát hiện có hàn the trong mẫu bánh đúc của một quán bún đậu, cũng nằm trên đường Hưng Đạo Vương, phường Thanh Bình.

Theo Báo Đồng Nai