(ĐN)- Sáng 21-6, tại Trung tâm văn hóa huyện Tân Phú, UBND tỉnh đã tổ chức lễ công bố quyết định công nhận huyện Tân Phú đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Ảnh: Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh trao bằng khen cho các tập thể đạt thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới của huyện.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường và Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh trao bằng công nhận huyện Tân Phú đạt chuẩn nông thôn mới và trao thưởng cho lãnh đạo huyện Tân Phú

Đến dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường; Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh. Dự lễ còn có đại diện Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương, đại diện các sở, ngành của tỉnh cùng đông đảo nhân dân địa phương.

Theo lãnh đạo huyện Tân Phú, từ khi bắt đầu thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện đã vững chí, bền lòng, chủ động, quyết tâm, thi đua và giành được nhiều kết quả đáng khích lệ: kinh tế tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch nhanh theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ; thu nhập bình quân đầu người tăng từ 14,5 triệu đồng (năm 2011) lên 51 triệu đồng (năm 2018)…Tính đến tháng 10-2018, đã có 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới đạt và đạt cao; trên 97% hộ dân hài lòng với kết quả xây dựng nông thôn mới.

Ảnh: Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường và nguyên Bí thư Tỉnh ủy Lê Hoàng Quân chụp hình lưu niệm cùng các đại biểu về dự lễ.

Ghi nhận, biểu dương những thành tựu trong phát triển kinh tế – xã hội, thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện Tân Phú đã góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn của huyện, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đã đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú trong thời gian tới phát huy kết quả đạt được, tiếp tục tạo bước đột phá to lớn hơn về tốc độ phát triển kinh tế – xã hội, tổ chức thực hiện thật tốt các nhiệm vụ trọng tâm mà tỉnh, huyện đã đề ra.

Tại buổi lễ công bố và đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới của huyện Tân Phú, UBND tỉnh đã tặng thưởng 10 tỷ đồng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện. Nhiều tập thể, cá nhân đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào cả nước xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.

Theo baodongnai