Nằm ở trung tâm vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, sở hữu sân bay quốc tế hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Long Thành đang hội tụ nhiều tiềm năng phát triển đồng bộ đô thị, công nghiệp và thương mại – dịch vụ. Đây cũng là động lực cho thị trường bất động sản bứt phá.

Ảnh: Tổng quan đô thị Long Thành

Trung tâm đô thị công nghiệp và logistic

   Là đầu mối giao thông quan trọng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Long Thành sở hữu hệ thống hạ tầng hoàn chỉnh, kết nối nhanh chóng với TPHCM, các tỉnh miền Đông và miền Tây. Khi sân bay quốc tế Long Thành với quy mô 5000 ha đi vào hoạt động, Long Thành sẽ là cửa ngõ giao thương quan trọng của toàn khu vực Đông Nam Á và châu Á.

   Với những lợi thế này, Long Thành được định hướng trở thành trung tâm đô thị công nghiệp và logistic hiện đại bậc nhất. Trong đó, công nghiệp và thương mại dịch vụ là hai mũi nhọn được ưu tiên đầu tư nhiều nhất trong thời gian tới.

   Hiện nay, Long Thành đang có 5 KCN hoạt động nhộn nhịp gồm Lộc An – Bình Sơn, Long Thành, Long Đức, An Phước, Gò Dầu với tổng diện tích gần 1.650ha. Điểm sáng trong phát triển công nghiệp của Long Thành là sớm hình thành các KCN quy mô lớn, hiện đại, thu hút các doanh nghiệp công nghệ cao. Nổi bật là KCN Long Đức 282 ha đạt “chuẩn Nhật” về kết cấu hạ tầng, xử lý môi trường. Bên cạnh đó, KCN công nghệ cao Long Thành rộng hơn 410 ha do Tập đoàn Amata (Thái Lan) đầu tư cũng đang dần hình thành, ưu tiên phát triển các nhóm ngành kỹ thuật tiên tiến.

   Mới đây, Công ty cổ phần liên doanh Techno Park Việt Nam – Hàn Quốc cũng đề xuất dự án Khu công nghệ cao quy mô 300 ha, vốn đầu tư 150 triệu USD tại Long Thành. Đây là khu công nghệ cao đầu tiên hoạt động theo mô hình đổi mới sáng tạo đi từ nghiên cứu – phát triển, đào tạo nhân lực đến khởi nghiệp tạo ra sản phẩm công nghệ cao cạnh tranh toàn cầu.

   Ảnh: Golden Center Point mang đến không gian sống chất lượng cho hàng ngàn kỹ sư, chuyên gia, trí thức trẻ làm việc trong các khu công  nghiệp tại Long Thành. 

   Theo các chuyên gia, trở thành đô thị công nghiệp công nghệ cao, Long Thành sẽ nhanh chóng thu hút lượng lớn nguồn nhân lực là các kỹ sư, chuyên gia, trí thức trẻ… đến sinh sống, học tập và làm việc. Cùng với đó, nhu cầu về nhà ở, mua sắm, giải trí và tiện ích xứng tầm ngày một nâng cao. Đây chính là động lực lớn để nền kinh tế Long Thành phát triển toàn diện, trở thành trung tâm kết nối đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Bất động sản sẽ “cất cánh”

   Khi chưa có sân bay, các chuyên gia, kỹ sư, chủ doanh nghiệp đến làm việc, nghiên cứu, gặp gỡ đối tác tại các khu công nghiệp ở Long Thành thường chọn TPHCM làm nơi lưu trú bởi TPHCM là trung tâm kinh tế lớn nhất khu vực phía Nam, đồng thời sở hữu mạng lưới hạ tầng đồng bộ với sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, thuận tiện cho việc di chuyển liên tục.

   Khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động thì những khu đô thị vệ tinh, khu dân cư hiện đại quanh sân bay sẽ trở thành nơi an cư, lưu trú lý tưởng cũng như đáp ứng tối đa các nhu cầu về sinh hoạt, mua sắm, vui chơi, giải trí… Một trong những dự án nổi bật, đáp ứng các tiêu chí khắt khe như vậy là khu đô thị Golden Center Point với diện tích 5 ha và phân phối tọa lạc trên hai mặt tiền đường Long Đức Lộc An và đường An Phước – Lộc An. Nằm cách sân bay Long Thành chỉ 2km, dự án được quy hoạch hiện đại với 300 sản phẩm shophouse, nhà liên kế vườn, biệt thự sang trọng, căn hộ cao tầng. 

Ảnh: Phối cảnh một dãy Shophouse sầm uất nằm dọc theo trục đường đại lộ Long Đức – Lộc An tại Golden Center Point

   Đặc biệt, phần lớn diện tích của Golden Center Point để phát triển hệ thống tiện ích đẳng cấp. Nhiều công trình nổi bật như 3 trường học từ mầm non đến THCS, nhà hàng – cà phê sân vườn….

   Cùng với tiến độ giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công sân bay vào đầu năm 20121, những dự án sở hữu vị trí đẹp, được quy hoạch chuẩn mực như Golden Center Point sẽ mở ra những cơ hội đầu tư triển vọng, đón đầu sự phát triển của Long Thành, đô thị công nghiệp – công nghệ cao của “thành phố sân bay” trong tương lai. Bên cạnh đó, khu vực Long Thành còn đang đón nhận hàng loạt công trình hạ tầng với tổng vốn đầu tư hàng tỉ đô la như Vành đai 3, Vành đai 4, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức – Long An, metro sân bay Tân Sơn Nhất – sân bay Long Thành…. Đây cũng là nguyên nhân lý giải sức hút mãnh liệt của dự án khi đã nhận được hơn 600 đặt chỗ chỉ sau hơn 10 ngày công bố ra thị trường.

Theo Nhịp sống kinh tế