(ĐN) – Ngày 24-7, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã làm việc với các sở ngành của tinh và huyện Long Thành về dự án nhà ở xã hội trên địa bàn huyện.

Hiện Công ty cổ phần đầu tư xây dựng sản xuất dịch vụ du lịch Thiên Phát (TP.Hồ Chí Minh) xin đầu tư dự án Nhà ở xã hội tại xã Lộc An (huyện Long Thành) với quy mô 3,8 hécta, dự tính sẽ xây dựng 5 block chung cư từ 7-9 tầng.

Dự kiến, khi xây dựng xong sẽ có khoảng 2.400 căn hộ, bố trí cho khoảng 6-7 ngàn người với hình thức cho thuê, thuê mua, bán với công nhân, người lao động làm việc trong các khu công nghiệp. Thời gian xây dựng dự án này dự tính sẽ kéo dài từ năm 2019 đến 2022. Trong khu vực xây dựng nhà ở xã hội, chủ đầu tư sẽ bỏ vốn làm trường mầm non và thu phí theo đơn giá trường công lập (khấu hao 15 – 20 năm).

Theo Công ty cổ phần đầu tư xây dựng sản xuất dịch vụ du lịch Thiên Phát, đơn vị này đã có kinh nghiệm làm nhà ở xã hội và đã đầu tư tại TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương và đang hoạt động khá tốt.

>>>Long Thành phát triển tăng tốc thành đô thị…

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cho biết, tỉnh sẽ chấp thuận chủ trương đầu tư cho Công ty cổ phần đầu tư xây dựng sản xuất dịch vụ du lịch Thiên Phát, để đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho công nhân những khu công nghiệp lân cận. Tuy nhiên, nhà đầu tư phải chú ý có thêm các dịch vụ đi kèm để phục vụ  công nhân.

Theo baodongnai.