(ĐN) – Ngày 15-7, UBND tỉnh cùng các sở, ngành đã có buổi làm việc với Công ty Nippon Koei Nhật Bản về dự án nối dài tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đến Đồng Nai và Bình Dương.

Đại diện Công ty Nippon Koei trao đổi với Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh (bên phải) về dự án nối dài tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đến TP.Biên Hòa

Theo đại diện Công ty Nippon Koei, tuyến Metro số 1 nối dài này đã được đơn vị nghiên cứu sơ bộ trong thời gian qua. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân khách quan nên công tác nghiên cứu phải tạm dừng lại. Hiện tại, nếu 2 tỉnh Đồng Nai và Bình Dương vẫn quan tâm đến việc đầu tư nối dài tuyến Metro số 1 thì đơn vị sẽ tiếp tục tái khởi động nghiên cứu dự án và có báo cáo với Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) để có phương án tài trợ vốn.

>>> Tâm điểm giao thông vùng Nam Bộ…

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cho rằng, tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên cần thiết nối dài đến Bình Dương và Đồng Nai mới phát huy hiệu quả cao. Bởi, nhu cầu đi lại từ TP.Biên Hòa đến TP.Hồ Chí Minh và ngược lại là rất lớn, đặc biệt nhiều chuyên gia cũng như lao động từ TP.Hồ Chí Minh hàng ngày đến các khu công nghiệp ở TP.Biên Hòa làm việc.

Được biết, trước đó Công ty Nippon Koei Nhật Bản cũng đã làm việc với Ban quản lý đường sắt đô thị TP.Hồ Chí Minh về dự án này và cũng nhận được sự ủng hộ nghiên cứu phương án nối dài tuyến Metro số 1 đến Bình Dường và Đồng Nai. Theo kế hoạch, Công ty Nippon Koei Nhật Bản sẽ làm việc với tỉnh Bình Dương để thống nhất quan điểm đầu tư dự án.