Dù chưa có thông báo chính thức về lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhưng từ sáng thứ bảy 22-9 VFF và VPF đã quyết định tạm dừng các giải bóng đá quốc gia trong 2 ngày cuối tuần vừa qua. Đó là 6 trận đấu của vòng 24 V.League, trận bán kết lượt về Cúp QG B.Bình Dương – Hà Nội, vòng 17 Giải hạng nhất quốc gia, cùng với Giải vô địch bóng đá nữ quốc gia và Giải futsal.

Trận B.Bình Dương và Hà Nội ở bán kết lượt về Cúp QG – Sư tử trắng 2018 sẽ hoãn.

Đây là lượt đấu rất quan trọng, có ý nghĩa quyết định cả mùa giải và thông báo này đến khi các đội bóng đã sẵn sàng ra sân thi đấu, nhưng tất cả đều đón nhận như sự đương nhiên trước mất mát của đất nước. Các CLB đều chủ động thay đổi kế hoạch chuẩn bị. Lần thứ 2 trận bán kết lượt về Cúp QG giữa B.BD và Hà Nội bị hoãn. đã có mặt ở đất Thủ, Hà Nội FC quyết định quay về thủ đô để chuẩn bị cho trận đấu vòng 24 V.League cũng với chính B.BD hoặc sẵn sàng cho cuộc tiếp đón Cần Thơ ở vòng 25.

Ngay FLC Thanh Hóa dù thi đấu tại tỉnh lân cận Nghệ An cũng di chuyển trở về xứ Thanh. Tương tự, ở Giải hạng nhất, đã chuẩn bị ra sân gặp chủ nhà Long An vào chiều cùng ngày, Hà Nội B cũng bay sớm về thủ đô đóng quân tập luyện. Ngược lại, Bình Phước từ Hà Nội (chuẩn bị gặp Viettel) thì trở vào Nam. Ngoài SHB.ĐN, TP.Hồ Chí Minh, HAGL hiện vẫn tạm nán lại ở TP.Hồ Chí Minh, Nha Trang, Nam Định hầu hết các đội thi đấu sân khách đều quay về địa phương tập luyện, chờ thông báo của Ban tổ chức giải về lịch đấu mới. Riêng Hải Phòng vì 2 trận ở vòng 24 và 25 V.League chơi trên sân Cần Thơ và Pleiku nên rời Tây Đô di chuyển lên Bình Dương đóng quân.

Theo kế hoạch, ngày 22-9, Hội CĐV Viettel tổ chức buổi diễu hành hoành tráng cùng hàng loạt sự kiện ăn mừng khác nhằm kỷ niệm sinh nhật lần thứ 64 của CLB Thể Công (1954-2018), đồng thời chào đón ngày trở lại V.League của đội bóng áo lính sau 9 năm chờ đợi, với sự tham dự của các thế hệ ngôi sao. Tuy nhiên, trước tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần, các sự kiện đã được hủy và buổi lễ chỉ diễn ra trong phạm vi nội bộ.

Trường Xuyên