(ĐN) – Ngày 9-7, HĐND TP.Long Khánh đã tổ chức kỳ họp HĐND thành phố khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021. Đến dự có Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái và 34/35 đại biểu của HĐND TP.Long Khánh.

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Long Khánh Nguyễn Văn Nải điều hành kỳ họp

Tại kỳ họp, UBND thành phố đã báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm về tình hình kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, thu chi ngân sách, đầu tư xây dựng, tờ trình giải pháp cho 6 tháng cuối năm, điều chỉnh một số chỉ tiêu về kinh tế, xã hội; hoạt động giám sát triển khai các chương trình của HĐND thành phố, tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, xử lý đơn thư, khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân, tổng hợp ý kiến của cử tri…

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Tp.Long Khánh thực hiện giá trị sản xuất công nghiệp gần 4.950 tỷ đồng, đạt gần 49% kế hoạch năm, tăng 18% so với cùng kỳ năm trước. Bán lẻ hàng hóa dịch vụ hơn 23,5 ngàn tỷ đồng tăng 18,6% so với cùng kỳ, giá trị sản xuất nông nghiệp tăng 5,6%. Thu ngân sách gần 163 tỷ đồng đạt 64% dự toán năm. Bên cạnh đó, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tương đối cao.

Vấn đề được các đại biểu quan tâm chất vấn tại kỳ họp là công tác phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm ở các cơ sở karaoke trên địa bàn khá phức tạp, lực lượng công an có biện pháp xử lý như thế nào? Quản lý kinh doanh phân bón, giống cây trồng, thuốc bảo vệ thực vật vì sao chưa được chặt chẽ?

Chủ tịch UBND TP. Long Khánh Hồ Văn Hà bỏ phiếu bầu Ủy viên UBND thành phố

Những chất vấn của đại biểu cũng đã được các ngành chức năng của thành phố giải trình. Cụ thể, với các tệ nạn về ma túy, mại dâm trong các quán karaoke, thời gian qua Công an thành phố đã tăng cường kiểm tra, phát hiện xử lý kịp thời những đối tượng nghiện ma túy, mại dâm. Đồng thời, yêu cầu các cơ sở kinh doanh karaoke cam kết thực hiện đúng các quy định của thành phố, không mở quá giờ, không chưa chấp các tệ nạn.

>>>>>GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ NÓNG ĐẤT ĐAI

Trên lĩnh vực kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, giống cây trồng, toàn thành phố có hơn 68 cơ sở kinh doanh. Dù đã được thành phố phân cấp quản lý, song vẫn còn xảy ra tình trạng buôn bán phân bón, thuốc bảo vệ chưa đạt yêu cầu.

Cũng tại kỳ họp, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Long Khánh Nguyễn Văn Nải cho biết, những nội dung chất vấn của đại biểu đều là vấn đề được người dân quan tâm và đã được trả lời đầy đủ.

Chủ tịch UBND TP.Long Khánh Hồ Văn Nam cho hay, thành phố đã đưa ra các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu về kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng trong năm 2019; tập trung đầu tư nâng cấp các công trình công cộng, hạ tầng để phát triển đô thị Long Khánh…

Theo baodongnai