Tiềm năng khu vực Phú Mỹ – Bà Rịa như thế nào? Những điều cần tìm hiểu khi quyết định đầu tư đất nền Phú Mỹ – Bà Rịa? Với số vốn từ 1 – 1,5 tỷ thì nên đầu tư khu vực nào? Datnendep.vn xin tổng hợp một số thông tin mới nhất về đầu tư khu vực Phú Mỹ – Bà Rịa để quý khách hàng tham khảo đầu tư.

Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những khu thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trong những năm gần đây nhờ tiềm năng phát triển vượt bậc về du lịch và nghỉ dưỡng
Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những khu thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trong những năm gần đây nhờ tiềm năng phát triển vượt bậc về du lịch và nghỉ dưỡng

Tiềm năng khu vực Phú Mỹ – Bà Rịa

1. Thị xã Phú Mỹ

 • Phú Mỹ sẽ trở thành Thành phố cảng vào năm 2025

Theo Quyết định số 1113/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch chung đô thị mới Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến năm 2030, Phú Mỹ sẽ trở thành Thành phố cảng vào năm 2025.

 • Cụm cảng Cái Mép là cảng nước sâu quốc tế lớn nhất Việt Nam

Phú Mỹ sở hữu cảng Cái Mép – Thị Vải với tổng diện tích lên tới 48 ha. Đây là cảng biển duy nhất ở Việt Nam có thể tiếp nhận tàu container có tải trọng lên đến 80 000 DWT với công suất đạt 600 000 – 700 000 TEU mỗi năm. Theo Alphaliner, Cái Mép – Thị Vải liên tục nằm trong top các cảng tăng trưởng nhanh nhất thế giới với mức tăng trên 35%, cao thứ 6 trên thế giới và cao nhất khu vực Đông Nam Á.

Một góc cảng Cái Mép - Thị Vải - Ảnh: ĐÔNG HÀ
Một góc cảng Cái Mép – Thị Vải – Ảnh: ĐÔNG HÀ
 • Phú Mỹ là nơi có tiềm năng công nghiệp hàng đầu miền Nam

Hiện tại ở thị xã Phú Mỹ đã có 9/10 khu công nghiệp đã hình thành và 3/5 cụm công nghiệp đang hoạt động với quy mô gần 5000 ha. Trong đó có thể kể đến như: Khu công nghiệp Phú Mỹ 1, 2, 3; khu công nghiệp Cái Mép, khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức,… Với tốc đô phát triển công nghiệp nhanh, Phú Mỹ đã và đang thu hút một lượng lớn người lao động đổ về đây định cư và làm việc. Trong đó, chỉ riêng khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức đã thu hút khoảng 80 000 lao động, trong đó có khoảng 10 000 lao động địa phương.

Cụm KCN Sonadezi Châu Đức
Cụm KCN Sonadezi Châu Đức
 • Phú Mỹ có cơ sở hạ tầng đang ngày càng trở nên hoàn thiện

Theo quyết định số 05/2016/QĐ-UBND phê duyệt chương trình phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (2015 – 2025), đến năm 2020 toàn tỉnh có 12 đô thị với tỷ lệ đô thị hóa dự kiến khoảng 60%, tỷ lệ đất giao thông so với diện tích đất xây dựng đô thị đạt 25%.

Bên cạnh đó, Phú Mỹ cũng chú trọng đầu tư hạ tầng liên kết vùng để kết nối các vùng kinh tế trọng điểm.

Trong đó, có nhiều tuyến đường đang trong quá trình xây dựng, giải tỏa và mở rộng như: cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Quốc lộ 51, Vành đai 4, Quốc lộ 56 tuyến tránh TP Bà Rịa,… Mạng lưới giao thông đường bộ cùng với giao thông hàng hải, đường sắt, sân bay (Cỏ Ống, Gò Găng, Sân bay Long Thành) đã thúc đẩy và phụ trợ ngành công nghiệp thương mại, logistics ở Phú Mỹ phát triển mạnh mẽ.

Hệ thống giao thông ở Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu)
 • Xu hướng phát triển du lịch sinh thái ở Phú Mỹ

Phú Mỹ là nơi lý tưởng để xây dựng mô hình biệt thự vườn, homestay hay những căn hộ nghỉ dưỡng ven rừng tuyệt đẹp dựa trên những ưu thế mà thiên nhiên ban tặng như núi Dinh, suối Tiên, suối Đá,…

 • Sở hữu dự án lọc hóa dầu Long Sơn (5,4 tỷ USD)

Dự án Hóa dầu Long Sơn là tổ hợp hóa dầu đầu tiên tại Việt nam với công suất lên tới 5,3 triệu tấn/năm. Dự kiến khi được hoàn thành và đưa vào hoạt động năm 2022, tổ hợp hóa dầu Long Sơn sẽ sản xuất được 950 000 tấn ethylen, 400 000 tấn PP, 450 000 tấn HDPE và 500 000 tấn LDPE. Đây là dự án trọng điểm của cả khu vực miền Nam được kỳ vọng sẽ đóng góp vào ngân sách khoảng 60 triệu USD/năm và thu hút hơn 1000 lao động kỹ thuật cao từ khắp nơi đổ về làm việc.

Tổ hợp Lọc Hóa dầu Long Sơn tạo ra việc làm cho khoảng 20.000 lao động; thu hút, đào tạo nhiều nhân lực có trình độ cao
Tổ hợp Lọc Hóa dầu Long Sơn tạo ra việc làm cho khoảng 20.000 lao động; thu hút, đào tạo nhiều nhân lực có trình độ cao
 • Nhu cầu nhà ở gia tăng nhanh chóng

Phú Mỹ nằm ở cuối đường Vành đai 4, sở hữu cảng biển Cái Mép – Thị Vải, cụm khu công nghiệp lớn cùng với nhiều chính sách, chủ trương ưu đãi phát triển nên trong những năm gần đây, Phú Mỹ đã và đang đón nhận những dự án đầu tư lớn cả trong và ngoài nước. Từ đó thu hút được một lượng lớn chuyên gia và người lao động từ các nơi đổ về làm việc và sinh sống. Điều này dẫn đến nhu cầu nhà ở tại Phú Mỹ vẫn không ngừng gia tăng mạnh mẽ trong tương lai.

Các tuyến đường huyết mạch ở Phú Mỹ
 • Tiềm năng phát triển Bất động sản khi Phú Mỹ trở thành thành phố cảng bậc nhất vào năm 2025

6 tháng đầu năm 2019, thị trường bất động sản Phú Mỹ đã đón nhận 9 dự án với gần 4200 lô đất nền, nhà phố với mức giá tăng 30% so với thời điểm trước Tết và tăng gấp hai lần so với trước tháng 4/2018 khi mà Phú Mỹ bắt đầu lên thị xã.

Đặc biệt, ở những nơi gần các tuyến đường giao thông quan trọng như Quốc lộ 51, Quốc lộ 56, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu,… giá đất đã tăng mạnh lên tới 50 – 70% so với quý I/2018. Tuy giá bất động sản Phú Mỹ tăng nhanh kể từ khi lên thị xã nhưng hiện tại giá đất vẫn còn đang rất thấp so với tiềm năng thực sự của nó.

Do đó, đây được xem là thời điểm “vàng” cho các nhà đầu tư đánh mạnh vào Phú Mỹ trước khi nơi đây trở thành thành phố cảng lớn nhất Việt Nam trong vòng 5 năm năm tới.

2. Thành Phố Bà Rịa

 • Là đầu mối giao thông, đầu mối buôn bán, trong tương lai sẽ là trung tâm hành chính của tỉnh, có điều kiện phát triển các loại hình công nghiệp sử dụng khí đốt làm nhiên liệu, nguyên liệu.
 • Hầu hết các tuyến đường giao thông của tỉnh đều chạy qua TP Bà Rịa đó là quốc lộ 51, 55, 56 hiện nay và sau này là tuyến đường cao tốc Vũng Tàu – Thành phố Hồ Chí Minh, tuyến đường sắt Vũng Tàu – Biên Hòa. Thành phố đã đầu tư và đưa vào sử dụng Trung tâm thương mại và chợ tươi sống, cải tạo nâng cấp bến xe. Trên đường đi du lịch Vũng Tàu, Long Hải, Bình Châu du khách có thể dừng lại nghỉ ngơi mua sắm rất thuận tiện.
 • Trên cơ sở Đồ án điều chỉnh quy hoạch không gian xây dựngthị xã Bà Rịa giai đoạn 2010 – 2015, tầm nhìn đến năm 2025, thành phố Bà Rịa tiếp tục đầu tư xây dựng phát triển theo hướng không gian mở, chủ đạo là Thành phố đô thị của tỉnh ly, là Trung tâm hành chính, chính trị – kinh tế – văn hóa – xã hội của tỉnh BR -VT, là đô thị hành chính và dịch vụ thương mại giữ vai trò trọng yếu để thực hiện kết nối vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và khu vực, cũng như hành lang phát triển công nghiệp của tuyến QL51.

→  Những khu vực giáp giữa Phú Mỹ và Bà Rịa như: huyện Châu Đức, xã Châu Pha (Phú Mỹ), TP Vũng Tàu, huyện Long Đất sẽ hưởng đầy đủ tiện ích và tiềm năng của cả thị xã Phú Mỹ và TP Bà Rịa.

Sơ đồ kết nối hạ tầng giao thông giữa tuyến đường quốc lộ 56 tuyến tránh TP Bà Rịa và các tuyến đường khác

Sơ đồ kết nối hạ tầng giao thông giữa tuyến đường quốc lộ 56 tuyến tránh TP Bà Rịa và các tuyến đường khác

Những điều cần tìm hiểu khi quyết định đầu tư đất nền Phú Mỹ – Bà Rịa

1. Đất có nằm trong dự án hay không?

Bạn kiếm được 1 mảnh đất giá rất tốt, quy hoạch hợp lý nhưng hiện tại nằm trong dự án thì bạn phải xác định những thông tin sau:

 • Giá phải rất rẻ mới mua (chỉ để ở, ko có nhu cầu mua đi bán lại).
 • Tính thanh khoản cực thấp – đơn giản vì nghe tới dính dự án là mọi người tưởng tượng ra viễn cảnh bị áp giá nhà nước vào đất, thời gian dự án –dạng ứ kéo dài gây mệt mỏi.
 • Tính các phương án rủi ro nhất – như giá bồi thường, có được cấp suất tái định cư hay không?

Nếu một trong những câu trả lời trên là KHÔNG thì nên xem xét về việc “xuống tiền”.

Các kênh đầu tư tài chính phổ biến
Các kênh đầu tư tài chính phổ biến

2. Đất có quy hoạch gì?

Câu hỏi bắt buộc phải hỏi môi giới/chủ đất: đất này quy hoạch là gì? Chuyển thổ cư được không?

Về quy hoạch, để chắc ăn có thể nhờ 1 đơn vị bất động sản có thông tin bảng quy hoạch mới nhất để kiểm tra.

Chuyển thổ cư: nhiều người bị nhầm về vấn đề chuyển thổ cư ở chỗ: KHÔNG PHẢI CỨ QUY HOẠCH ĐẤT Ở LÀ ĐƯỢC CHUYỂN THỔ CƯ. Nó phải đủ điều kiện để được chuyển bao gồm:

 • Có đường trên sổ (là có hình vẽ đường trên sổ đỏ).
 • Là nằm trong kế hoạch sử dụng đất được chính quyền địa phương cấp hạn mức được chuyển sang đất ở phù hợp theo quy hoạch.
Hệ thống giao thông kết nối khu vực Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu
Hệ thống giao thông kết nối khu vực Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu

3.Vị trí

Khi đi xem 1 mảnh đất ở một vị trí đông dân cư đó là chuyện bình thường ai cũng mong muốn. Nhưng có vài yếu tố khác mình cần xem xét như mật độ giao thông khu vực, vị trí mảnh đất trên quy hoạch có nằm gần đường dự phóng không, xung quanh có trường học, chợ, khu công nghiệp không, .v.v… Cảm quan vị trí là của mỗi người. Nếu cảm nhận đủ tốt sẽ giúp bạn thành công trong việc kinh doanh ở khu vực đấy.

Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

4. Tính thương mại/ thanh khoản

 • Tính thương mại bao gồm ảnh hưởng từ vị trí ở trên, có thể giúp bạn mang được dòng tiền đổ về mảnh đất mình đầu tư. Tùy theo từng vị trí chúng ta sẽ biết nên đầu tư làm gì để được hiệu quả nhất. Và từ đó mảnh đất sẽ tạo sức hút với các nhà đầu tư khác và đất tự nhiên được tăng giá trị –> NƠI NÀO DÒNG TIỀN CHẢY VÀO NHIỀU NHẤT SẼ ĐƯỢC TĂNG GIÁ TRỊ NHIỀU NHẤT. THƯƠNG MẠI = DÒNG TIỀN.
 • Tính thanh khoản: một mảnh đất được gọi là có tính thanh khoản phải đạt đủ các yếu tố ở trên. Để dễ hiểu, thanh khoản tốt là sức hút của mảnh đất với các nhà đầu tư khác để họ chấp nhận bỏ ra số tiền tương ứng để mua. Họ phải thấy được về quy hoạch pháp lý chuẩn, vị trí đẹp, dòng tiền khu vực này ngon thì chẳng phải tất cả sẽ ùn ùn giành nhau mua sao?

Một số trường hợp bỗng nhiên khu vực đó có lượng thanh khoản cực cao sẽ có 2 trường hợp: khu vực đó có yếu tố đột biến giá. Nếu không có yếu tố đột biến giá, đó là trường hợp được đẩy sóng bởi 1 đội khác nhằm tạo tin giả để đẩy hàng đi.

Các chuyên gia làm việc ở lọc hóa dầu Long Sơn có xu hướng chọn lựa những khu đất ven sông hồ ngoại ô TP Bà Rịa để làm nơi sinh sống
Các chuyên gia làm việc ở lọc hóa dầu Long Sơn có xu hướng chọn lựa những khu đất ven sông hồ ngoại ô TP Bà Rịa để làm nơi sinh sống

5. Thị trường

Bản thân là môi giới và cũng là đầu tư. Bản thân mình không hoan nghênh việc kê giá và có thể sẽ không tin tưởng hoặc thậm chí là không làm việc nếu biết chính xác việc đó. Nhưng phải hiểu việc là bất động sản mang tính thời điểm…. Thời điểm này đất có giá khác, trước đó giá khác, sau này giá khác. Chưa kể bạn môi giới này có giá rẻ hơn bạn môi giới khác – đơn giản là do mối quan hệ được chăm sóc trong 1 thời gian dài. Nhưng bản thân nhà đầu tư phải tự có 1 cái nhìn về giá khu vực và đánh giá.

Người mua và người bán, khi thống nhất về giá mua bán sẽ tạo ra thanh khoản. Người mua nào cũng mong muốn mua được giá rẻ hơn thị trường để mua bán. Nhưng tùy theo thời điểm với lượng thanh khoản khu vực mà mình sẽ chấp nhận mức giá nào. Có thể là chấp nhận mức giá rẻ hơn 20-40%, 10-20% hay mua bằng giá thị trường và thậm chí mua cao hơn để có được 1 mảnh đất ưng ý. Khi vẽ 1 bảng điểm từ 5 yếu tố trên và tự đánh giá theo thang điểm. Các bạn sẽ thấy nơi được nhiều người quan tâm nhất gọi là LÕI TRUNG TÂM.

→ Chúng ta cần xác định được lõi trung tâm đó và các vùng ngoại ô xung quanh đó để tùy theo nhu cầu, tầm tài chính mà kiếm 1 mảnh đất phù hợp để đầu tư.

Dự án đường quy hoạch S song song Quốc Lộ 51 từ điểm giao đường Mỹ Xuân - Ngãi Giao đến đường qui hoạch số 33 (nhánh rẻ cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu.
Dự án đường quy hoạch S song song Quốc Lộ 51 từ điểm giao đường Mỹ Xuân – Ngãi Giao đến đường qui hoạch số 33 (nhánh rẻ cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu.

6. Tính đột biến

Tính đột biến là yếu tố để có lợi nhuận lớn nhất nếu biết phân tích và dự đoán. Tính đột biến có tính chất thời điểm và bao gồm những thay đổi :

 • Quy hoạch (từ QH xấu sang QH tốt hoặc ngược lại, dự án)
 • Cơ sở hạ tầng (triển khai đường dự phóng)
 • Chính sách (đơn vị hành chính lên cấp)
 • Thay đổi bảng giá đất Nhà Nước (tạo ra sự chênh lệch về giá trị giữa đất có thổ cư và không thổ cư)

Yếu tố đột biến là lựa chọn trên hết của các nhà đầu tư chuyên nghiệp vì nó mang lại gia tăng giá trị đất nhanh nhất trong thời gian ngắn nhất. Còn yếu tố thị trường rẻ hơn 10-30% chỉ dành cho nhà đầu tư thứ cấp. Khi có thông tin về khu vực có yếu tố đột biến cao, các nhà đầu tư chuyên nghiệp sẵn sàng bán rẻ các khu vực khác để tập trung nguồn lực vào khu vực có yếu tố đột biến cao. Vì tỉ lệ lợi nhuận tăng giá trị có thể được tính bằng số lần.

* Thông tin trên có tham khảo từ Diễn đàn bất động sản Việt Nam

Đất nền Phú Mỹ ngày càng hấp dẫn nhiều nhà đầu tư bởi quy hoạch cơ sở hạ tầng hoàn thiện
Đất nền Phú Mỹ ngày càng hấp dẫn nhiều nhà đầu tư bởi quy hoạch cơ sở hạ tầng hoàn thiện

Nên đầu tư đất nền khu vực nào tại Phú Mỹ – Bà Rịa 2020 – 2021 với số vốn từ 1 – 1,5 tỷ?

Khu dân cư cao cấp Tân Hòa

Thông tin tổng quan

Đơn vị phát triểnCông ty Cổ phần đầu tư Địa ốc Thanh Phú
Vị tríĐường Hội Bài – Châu Pha, xã Tân Hòa, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Số lượng nền39 nền
Diện tích150 – 168m2
Đơn giá9 – 11 triệu/m2
Tổng giá1,4 tỷ – 1,6 tỷ
Pháp lýSổ riêng từng nền, thổ cư 100m2.
Bản đồ quy hoạch :
Vị trí của Khu đất nền Khu dân cư Cao cấp Tân Hòa

Ưu điểm :

Thích hợp để ở hoặc xây nhà trọ cho thuê

 • Đường trục chính vào KCN Sonadezi – lớn nhất tỉnh BRVT với 80.000 công nhân, KCN VinGroup, KCN Becamex, KCN Phú Mỹ 3 chuyên sâu.
 • Gần cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.
 • Cách trung tâm Tp. Bà Rịa 10 phút.
 • Hạ tầng giao thông tốt, tiện ích đầy đủ xung quanh 1km.
 • Nhu cầu về nhà ở tăng nhanh: Đến 2020 sẽ có hơn 100.000 công nhân và chuyên gia sinh sống và làm việc tại Phú Mỹ. Trong đó, lao động đến từ các địa phương khác chiếm đến 90%.

Pháp lý an toàn :

 • Sổ riêng từng nền và có 100m2 thổ cư mỗi nền.
  Khu vực đất ở đô thị, xây dựng tự do.
 • Ngân hàng TechcomBank đã thẩm định và hỗ trợ cho vay 50-70 %.
 • Đường nhà nước hiện hữu rộng 8m, mặt tiền đường ngoài là đường Vành đai 4 mở rộng 72m.

Tiềm năng tăng giá 2020 – 2021

 • Khu đất cạnh bên cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, sẽ được triển khai rầm rộ trong năm 2021.
 • Nằm trên trục đường chính vào cổng 1 của sân bay Quốc tế Long Thành.
 • Nằm ngay đằng trước của dự án Khu du lịch FLC Núi Dinh – Thị Vải.
 • Đối diện là 3 dự án 1:500 của Tân cảng Sài Gòn, Thủ Đức House và Tân Hiệp Phát.
 • Nằm trên mặt tiền đường vành đai 4, cửa ngõ chính kết nối vào cảng quốc tế lớn nhất Việt Nam – Cái Mép Thị Vải.
 • Cách sân bay Long Thành chỉ khoảng 15km khi di chuyển qua cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu hoặc đường Vành đai 4.
 • Ngay gần nút giao ngã 6 của đường : Vành đai 4, Cao tốc Biên Hòa Vũng  Tàu, Đường Phước Hòa – Bông Trang, Đường số 1 mở rộng, Đường Hắc Dịch – Tóc Tiên, đường Châu Pha – Bà Rịa.
 • Gần KCN Phú Mỹ 3 và Phú Mỹ 3 chuyên sâu  hơn 1000ha.
 • Nằm trên trục đường chính kết nối của 3 cụm KCN lớn nhất Châu Đức : Sonadezi, VinGroup, Becamex.
 • Nằm giữa 2 cụm dân cư lớn của Phú Mỹ là Châu Pha và Hội Bài ( Tân Hòa – Tân Hải ).
 • KCN Sonadezi lớn nhất Bà Rịa Vũng Tàu, vẫn còn phát triển mở rộng trong những năm tới.
  → Khả năng cao giá đất sẽ tăng mạnh trong thời gian tới, khi cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu triển khai.
Liên kết vùng

Những dự án xung quanh dự án:Khu dự án nhà ở cao cấp Tân Cảng Cái Mép.
Khu đô thị cao cấp Thủ Đức House.
Khu đô thị cao cấp Tân Hiệp Phát.
Khu du lịch FLC Núi Dinh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Khu công nghiệp Phú Mỹ 3, Phú Mỹ 3 chuyên sâu.

Liên kết vùng :

→ Tiềm năng tăng giá cao trong 3 năm tới→ Nhu cầu nhà ở dành cho các chuyên gia, người lao động sẽ gia tăng nhanh chóng

→ Đầy đủ tiện nghi, vừa thích hợp để ở vừa hợp xây nhà trọ cho thuê