Khát điểm và có sự trở lại của Toure, Trùm Tĩnh nhưng cũng như chuyến làm khách trên sân SHB.ĐN lượt trước, đội bét bảng S.Khánh Hòa vẫn không đủ lực để dám hướng đến mục tiêu 3 điểm trước đội chủ nhà SLNA đang ở nhóm đầu. Dù vậy hàng thủ tệ nhất giải với 19 bàn thua đã thành công khi có trận thứ 2 trong mùa giải giữ sạch mành lưới. Nhưng 1 điểm là không đủ để thầy trò HLV Võ Đình Tân rút chân khỏi đáy bảng xếp hạng.

SLNA bị Khánh Hòa (giữa) cầm chân ngay tại Vinh

24 giờ sau đó, ngay trên sân nhà, Quảng Nam đã đánh rơi chiến thắng ở phút bù giờ 90+3 trong trận cầu 6 điểm với đối thủ đứng ngay trên họ trong bảng xếp hạng với khoảng cách chỉ 1 điểm là Nam Định. Sau 3 cơ hội ngon ăn bị bỏ lỡ, cuối cùng Claudecir cũng có bàn thắng cho đội chủ nhà ở phút 58. Tuy nhiên, việc không quyết tâm tìm kiếm bàn thắng nâng cao tỷ số đã khiến Quảng Nam trả giá đắt. Từ quả phạt ngay trong vòng 5,5m, Patiyo dứt điểm kỹ thuật vào góc cao, giật lại 1 điểm cho Nam Định. Đây đã là trận thứ 4 liên tiếp mà đôi bên đều chưa biết thắng, nhưng xứ Quảng có lý do để thất vọng với cái lắc đầu cay đắng của HLV Hoàng Văn Phúc.

Với kết quả đó, 4 vị trí ở đáy bảng vẫn được giữ nguyên với khoảng cách sát sao là: S.Khánh Hòa (6đ), Quảng Nam (8đ), Nam Định (9đ) và Viettel (10đ).

Ở nhóm đầu bảng, đây là một vòng đấu vui cho 2 đại diện của bóng đá thành phố mang tên Bác đúng dịp sinh nhật của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Với chiến thắng đầu tiên trong lịch sử trên sân Than QN, TP.Hồ Chí Minh tiếp tục giữ vững ngôi đầu, còn Sài Gòn FC chỉ mất 41 phút để vùi dập Viettel 3-0 (Paulo có 2 pha kiến tạo và trực tiếp ấn định tỷ số trên chấm 11m), qua đó soán vị trí hạng 3 của SLNA. Đây là kết quả tất yếu khi đội bóng xứ Nghệ đã 4 trận liên tiếp hòa không bàn thắng (tính từ đầu giải là 5). Không chỉ 360 phút liền hàng công hoàn toàn im tiếng, tính từ đầu giải SLNA cũng mới chỉ có 7 bàn thắng, chỉ hơn mỗi đội đứng thứ 11 là tân binh Viettel… 1 bàn. May cho SLNA là vòng này 2 đối thủ trực tiếp Hải Phòng, Than QN cũng không thắng.

Trần Đỗ