(ĐN) – Liên quan đến vụ chặn xe gây rối ở xã Hiệp Hòa (TP.Biên Hòa), chiều 20-6, Công an TP.Biên Hòa phối hợp trinh sát Bộ Công an tiếp tục khám xét trụ sở công ty của Nguyễn Tấn Lương (đóng tại phường Thống Nhất,TP.Biên Hòa) chuyên về lĩnh vực xây dựng và có nhiều dự án về cơ sở hạ tầng tại TP.Biên Hòa.

CA khám xét nhà

Việc khám xét được thực hiện theo quy trình tố tụng sau khi Lương bị Công an TP.Biên Hòa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo thông tin từ Công an tỉnh, chính Lương là người đã trực tiếp gọi điện cho Ngô Văn Giang (thường gọi Giang “36”, ngụ phường Long Bình, TP.Biên Hòa) đến giải quyết mâu thuẫn vụ xô xát trong nhà hàng Lam Viên (xã Hiệp Hòa) mà Lương là người liên quan. Sau đó, Giang “36” đã gọi thêm nhóm giang hồ kéo đến chặn xe gây rối, thu hút nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến xem, gây ách tắc giao thông cục bộ.

Như thông tin đã phản ảnh, vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn trong lúc ăn uống tại nhà hàng Lam Viên (xã Hiệp Hòa), giữa nhóm: Nguyễn Tấn Lương; Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) cùng một số người khác và nhóm còn lại gồm: Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ huyện Định Quán), Nguyễn Quang Trường (42 tuổi, ngụ phường An Bình, TP.Biên Hòa), Đinh Tú Anh (40 tuổi, ngụ xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa) và Huỳnh Bảo Hùng (60 tuổi, ngụ xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa).

Theo đó, trong lúc đi ra khu vực quầy lễ tân, ông Hiền có nôn dính vào quần Lương nên xảy ra cự cãi. Sau đó, hai bên có xảy ra xô xát, khiến ông Hải bị thương. Khi nhóm Hiền lên xe rời quán nhậu thì Lương gọi cho Giang “36” kéo người đến gây sự.

Không dừng lại đó, nhóm người của Giang còn dùng xe máy và ô tô đuổi theo chặn xe của Hiền ngay giữa đường, gây ách tắc giao thông.