Công an huyện Xuân Lộc vừa đề nghị UBND huyện Xuân Lộc khen thưởng đột xuất cho 1 tập thể và 5 cá nhân là chiến sĩ của Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) – trật tự đã có thành tích xuất sắc trong việc tấn công, trấn áp tội phạm.

Thiếu úy Chu Thành Giang, Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an huyện Xuân Lộc, người trực tiếp bắt tên cướp giật tài sản của người đi đường

Khoảng 10 giờ 30 ngày 7-5, đang trong lúc thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông tại địa bàn xã Xuân Hiệp (huyện Xuân Lộc), Tổ tuần tra kiểm soát giao thông trật tự số 4 thuộc Đội CSGT – trật tự Công an huyện Xuân Lộc đã hỗ trợ truy đuổi, bắt giữ một đối tượng cướp giật tài sản của người đi đường.

Thiếu úy Chu Thành Giang, thành viên Tổ tuần tra kiểm soát giao thông trật tự số 4, người trực tiếp truy bắt tội phạm kể lại, khi nghe tiếng tri hô cầu cứu của người dân vì bị cướp giật tài sản, các thành viên trong tổ tuần tra lập tức triển khai lực lượng truy đuổi đối tượng khả nghi điều khiển mô tô biển số 51L2-1858 đang phóng rất nhanh trên quốc lộ 1 (hướng đi từ xã Xuân Hiệp về xã Suối Cát).

Nhanh như chớp, Thiếu úy Chu Thành Giang điều khiển xe mô tô đặc chủng bám theo sau đối tượng, còn các đồng chí khác tiến hành chốt chặn các tuyến còn lại. Khi đối tượng rẽ vào một con hẻm đến chợ Lều Xanh (thuộc địa bàn ấp Tam Hiệp, xã Xuân Hiệp) thì bị ngã xe, nên vứt xe bỏ chạy. Ngay lúc đó, Thiếu úy Giang cũng vừa chạy tới nơi cùng người dân truy đuổi tên cướp giật.

Ông Nguyễn Văn Tiết Cường (ngụ xã Xuân Hiệp) cho biết: “Lúc đó tôi đang bán hủ tiếu cho khách thì nghe tiếng còi hụ của xe CSGT và thấy một thanh niên bỏ xe chạy bộ về hướng của tôi. Nhận định đây là kẻ gian nên tôi lao ra túm áo của đối tượng này, ngay tức thì anh CSGT cũng có mặt để khống chế, quật ngã, bắt giữ dù đối tượng chống đối rất quyết liệt”.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Xuân Lộc, đối tượng khai tên Nguyễn Hữu Hoàng (24 tuổi, ngụ xã Xuân Hiệp) và thừa nhận vừa thực hiện hành vi cướp giật điện thoại iPhone 6S của người đi đường.

Thiếu úy Chu Thành Giang cho hay: “Đối tượng Hoàng rất ma mãnh, biết chúng tôi đuổi bắt bằng xe mô tô đặc chủng kềnh càng, phần nào khó di chuyển qua các lối nhỏ hay khúc cua và không thể chạy nhanh để đảm bảo an toàn cho người đi đường nên đối tượng cố tình chạy luồn lách vào các lối nhỏ trong chợ để “cắt đuôi”. Tuy nhiên do nắm chắc địa bàn, chúng tôi nhanh chóng chốt chặn các tuyến đường khả năng đối tượng sẽ chạy qua, đồng thời cố gắng bám theo đối tượng, cùng người dân khống chế bắt giữ, quyết không cho kẻ gian chạy thoát”.

Trung tá Trần Kinh Thượng, Đội trưởng Đội CSGT – trật tự Công an huyện Xuân Lộc cho hay từ đầu năm 2019 đến nay, ngoài nhiệm vụ tuần tra đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, cán bộ chiến sĩ trong đội cũng đã truy bắt thành công  2 vụ cướp giật tài sản để thu hồi tài sản trả lại cho người dân.

Công an huyện Xuân Lộc cũng đang xem xét, đề nghị khen thưởng thêm những quần chúng nhân dân đã có sự hỗ trợ lực lượng công an trong cuộc vây bắt đối tượng cướp giật.

Hải Đình