(ĐN)- Gần đây, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba lại rao bán dự án đất nền “ảo” mang tên Ali Mega Xuân Lộc trên địa bàn xã Xuân Hưng (huyện Xuân Lộc). Theo quảng cáo của Địa ốc Alibaba thì dự án này có diện tích 85 hécta, giá bán 200 – 450 triệu đồng/nền tùy theo diện tích từ 100-500 m2.

Công ty cổ phần địa ốc Alibaba rao bán nhiều dự án “ảo” tại Đồng Nai

Công ty cổ phần địa ốc Alibaba rao bán nhiều dự án “ảo” tại Đồng Nai

Trước thực trạng này, ngày 12-5, Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc Nguyễn Thị Cát Tiên đã ký văn bản gửi thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn yêu cầu thông tin đến cán bộ, công chức, người dân biết để không mua phải dự án đất nền không có thực do Công ty cổ phần địa ốc Alibaba đang rao bán trên địa bàn của huyện.

Công ty cổ phần địa ốc Alibaba bán dự án "ma" tại huyện Long Thành

Công ty cổ phần địa ốc Alibaba bán dự án “ma” tại huyện Long Thành

Nội dung văn bản cho biết, hiện nay UBND huyện chưa có quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đối với dự án Ali Mega Xuân Lộc và UBND tỉnh cũng chưa ban hành bất cứ quyết định nào liên quan đến việc thỏa thuận địa điểm, chấp thuận đầu tư cho Công ty cổ phần địa ốc Alibaba để thực hiện dự án tại huyện Xuân Lộc.

UBND huyện Xuân Lộc giao cho Phòng Tài nguyên – môi trường chủ trì phối hợp với Phòng Kinh tế hạ tầng, Công an huyện và các xã, thị trấn kiểm tra, rà soát việc rao bán đất nền của Alibaba trên địa bàn huyện để tham mưu xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Văn bản của UBND huyện Xuân Lộc gửi thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn về việc Địa ốc Alibaba bán dự án “ảo” trên địa bàn huyện

Điều đáng nói là tính cho đến thời điểm này, mặc dù UBND tỉnh vẫn chưa cấp phép bất cứ dự án khu dân cư nào tại Đồng Nai cho Công ty cổ phần địa ốc Aliababa, nhưng tới ngày 14-5, trên trang mạng www.tapdoandiaocalibaba.com của công ty này vẫn tiếp tục rao bán nhiều dự án đất nền tại huyện Long Thành như: Alibaba Long Phước, Alibaba Long Thành, Alibaba Phước Bình Central Park, Aliababa An Phước…

                                                  Khánh Minh