(ĐN) – Ngày 9-7, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã họp Hội đồng thẩm định quy hoạch xây dựng tỉnh về điều chỉnh tổng thể quy hoạch 1/5.000 đô thị Dầu Giây giai đoạn 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

>>>TP.LONG KHÁNH: GIÁ TRỊ SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP TĂNG 18%

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chủ trì cuộc họp.

Hiện thị trấn Dầu Giây có diện tích 1.414 hécta, dân số hơn 23 ngàn người và đã được công nhận là đô thị loại V. Theo điều chỉnh quy hoạch đến năm 2030, thị trấn Dầu Giây sẽ trở thành đô thị loại IV và dân số khoảng 65 ngàn người.

Phó chủ tịch UBND huyện Thống Nhất Nguyễn Đình Cương phát biểu ý kiến.

Theo ý kiến của huyện Thống Nhất, đơn vị tư vấn nên cập nhật lại diện tích, những chỉ tiêu về kinh tế, xã hội của đô thị Dầu Giây theo phê duyệt của Quốc hội về thị trấn Dầu Giây cho phù hợp.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh thì yêu cầu các sở ngành rà soát lại các quy hoạch về hạ tầng giao thông, điện, nước, chợ…cho phù hợp với nhu cầu phát triển trong tương lai. Như vậy, khi quy hoạch 1/5.000 đô thị Dầu Giây được phê duyệt, quá trình phát triển lâu dài sẽ không bị vướng mắc. Đồng thời, đổi tên gọi từ quy hoạch đô thị Dầu Giây thành quy hoạch thị trấn Dầu Giây và xây dựng thành đô thị xanh – sạch.