(ĐN) – Ngày 17-6, Đoàn Kiểm toán Nhà nước do ông Vũ Văn Họa, Phó tổng kiểm toán Nhà nước làm trưởng đoàn đã công bố quyết định kiểm toán ngân sách địa phương năm 2018 của tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh tiếp và làm việc với Đoàn Kiểm toán Nhà nước do ông Vũ Văn Họa, Phó tổng kiểm toán Nhà nước làm trưởng đoàn

Mục tiêu của Đoàn kiểm toán lần này là xác nhận tính đúng đắn, trung thực của báo cáo quyết toán ngân sách, đánh giá việc tuân thủ pháp luật, tính kinh tế, hiệu lực, hiệu quả trong quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công. Đồng thời, nắm bắt những kiến nghị của tỉnh về vướng mắc trong cơ chế, chính sách liên quan. Ngoài ra, kiểm toán đợt này cũng nhằm kịp thời phát hiện những sai phạm, tham nhũng, lãng phí và kiến nghị xử lý vi phạm.

Nội dung kiểm toán đợt này là các khoản thu, chi ngân sách, tiền và tài sản nhà nước; thực hiện cơ chế tự chủ với các bệnh viện công lập trực thuộc tỉnh; thực hiện mục tiêu Quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020.

Đoàn sẽ thực hiện kiểm toán ở 16 đơn vị gồm: Sở Khoa học – công nghệ, Sở Tài nguyên – môi trường, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch – đầu tư, Sở Y tế, Sở Công thương, Cục thuế, Chi cục Thuế TP.Biên Hòa, Kho bạc Nhà nước tỉnh và các huyện Long Thành, Vĩnh Cửu, Nhơn Trạch, Xuân Lộc, Ban Quản lý đầu tư dự án tỉnh…

Đại diện Tổng kiểm toán Nhà nước công bố quyết định sẽ kiểm toán tại Đồng Nai

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh, đây là kiểm toán thường niên hàng năm nên các sở ngành, đơn vị trong danh sách kiểm toán lần này cần bố trí phù hợp để vừa làm tốt công tác chuyên môn vừa hỗ trợ làm tốt công tác kiểm toán của đoàn. Những lĩnh vực của các sở, ngành, đơn vị mới được kiểm toán, thanh tra, kiểm tra đã có quyết định của trung ương thì cung cấp cho đoàn để tránh thực hiện lại, gây mất thời gian.

Ông Vũ Văn Họa, Phó tổng Khiểm toán Nhà nước cho biết, đợt kiểm toán sẽ diễn ra trong 60 ngày (từ ngày 17-6-2019) nhằm giúp HĐND hàng năm phê chuẩn ngân sách phù hợp, giúp tỉnh trong việc quản lý, thu chi ngân sách hiệu quả. Những lĩnh vực trước đó đã kiểm toán, thanh tra có kết quả thì tỉnh báo lại, đoàn sẽ không làm nữa.

Theo baodongnai