Dưới tác động của cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, động thái “siết” pháp lý đã mở ra cơ hội cho bất động sản liền kề khu công nghiệp và các dự án đáp ứng nhu cầu ở thực, giá tầm trung, pháp lý rõ ràng.

Thời kỳ vàng của bất động sản công nghiệp Phú Mỹ

Nhà đầu tư tìm về bất động sản công nghiệp, chọn dự án giá vừa tầm

Thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những khu vực nhiều tiềm năng phát triển bất động sản bởi thế mạnh vượt trội từ nền kinh tế cảng biển, chất lượng sống của người dân và hoàn thiện về hạ tầng (đường bộ, đường hàng không, đường biển, đường sắt).

Nếu so với những vùng sản xuất công nghiệp tập trung khác ở Bình Dương hay Đồng Nai, ưu thế địa lý lớn nhất của thị xã Phú Mỹ chính là cửa biển và 2 con sông Thị Vải, Cái Mép.

Cái Mép – Thị Vải nằm ở vị trí chiến lược, trên tuyến giao thông quốc tế Hong Kong – Singapore, lại có độ sâu đủ để tiếp nhận những tàu siêu trọng tải lên đến 80.0000 DWT. Cái Mép trở thành cảng nước sâu thứ 19 trên thế giới đủ sức đón nhận những siêu tàu có trọng tải lên đến 200.000 tấn.

Bên cạnh cảng và kho bãi, Phú Mỹ là nơi tập trung hệ thống khu công nghiệp nặng và năng lượng, nhiều nhất và lớn nhất của tỉnh khi chiếm 52% GRDP của tỉnh, sản xuất gần 40% tổng công suất điện năng cả nước.

Thêm nữa, những “ông lớn” nổi bật trong sản xuất công nghiệp tại Phú Mỹ có thể kể đến là: nhà máy thép Vina Kyoei, nhà máy thép, luyện kim Pomina 2 và 3; nhà máy phân bón NPK,…

Song song với xu hướng phát triển công nghiệp, nhà máy phục vụ xã hội, dân số cơ học tại Phú Mỹ ngày một tăng. Đặc điểm dân cư tại khu vực này là dân số trẻ, nhiều chuyên gia, kỹ sư và có một lượng lao động lớn đến từ Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản,…

Từ đó, nhu cầu nhà ở, đất sản xuất, kinh doanh tại đây cũng ngày một tăng cao. Chính vì vậy, không khó hiểu khi nhiều nhà đầu tư quyết định tìm về Phú Mỹ và đầu tư bất động sản liền kề khu công nghiệp vì: nhu cầu ở thực lớn, phù hợp để phát triển kinh doanh hoặc cho thuê để lấy lợi nhuận vừa đón đầu tiềm năng tăng giá bất động sản,…

 

Đất nền Phú Mỹ: đầu tư nhẹ nhàng, lợi nhuận vững vàng

Nhà đầu tư tìm về bất động sản công nghiệp, chọn dự án giá vừa tầm

Phối cảnh một dự án ở Phú Mỹ

 

Để sở hữu 1 miếng đất nền thuộc thị xã Phú Mỹ, nhà đầu tư chỉ cần chi trả khoảng 900 triệu là có thể nhận 1 nền đất diện tích 180m2, nghĩa là mức giá bất động sản ở thị xã Phú Mỹ đang dao động ở mức giá chỉ từ 5 triệu/m2.

“Với lợi nhuận vào khoảng 20-30%/năm cùng pháp lý minh bạch – các dự án đất nền ở thị xã Phú Mỹ là một kênh đầu tư an toàn cho cả nhà đầu tư vốn nhỏ, hay muốn đầu tư lướt sóng hoặc sinh sống lâu dài”, đại diện một đơn vị phát triển dự án ở Phú Mỹ chia sẻ.

Ở Phú Mỹ hiện tại đang phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, hệ thống siêu thị CO.OP MART, Vinmart , bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, Trung tâm hành chính,… Kèm theo đó là 1 loạt các công trình cao tốc, đường liên tỉnh, liên huyện, mở rộng hàng loạt tuyến đường trục chính liên kết các phường lại với nhau đang tạo đà bứt phá cho bất động sản Phú Mỹ.

Điểm nhấn đầu tư Phú Mỹ đang là sự đẩy mạnh việc thu hút dân cư, bằng chứng là Phú Mỹ đang tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư mở khoảng 5,6 KCN, cụm KCN và cụm khu công nghệ cao mới nhằm thu hút dân cư để đưa Phú Mỹ từ thị xã lên Thành phố.

 

Điển hình cho những dự án hạ tầng ở tầm vĩ mô của Phú Mỹ, tiếp sức cho Phú Mỹ và Bà Rịa – Vũng Tàu như: Cao tốc Biên Hòa -Vũng Tàu đã đi đến những bước cuối cùng của thủ tục hành chính để chuẩn bị triển khai; Quốc Lộ 51 dự kiến sẽ được mở rộng thêm đoạn Biên Hòa – Vũng Tàu; Sân bay Quốc tế Long Thành được chính gấp rút đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng; Đường liên cảng song song ở phía tây QL51 đã hoàn thành phần lớn các hạng mục và đang khai thác; cầu Phước An kết nối hai tỉnh Đồng Nai – BRVT đã chính thức đi vào khởi công;… sẽ là đòn bẩy tăng giá bất động sản của khu vực Phú Mỹ lên tầm cao mới.