(ĐN)- Ngày 29-5, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái đã chủ trì buổi làm việc với chủ đầu tư và các sở, ngành để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho dự án cảng Phước An, huyện Nhơn Trạch.

Theo báo cáo của Công ty cổ phần dầu khí đầu tư cảng Phước An (PAP), dự án cảng Phước An với diện tích 183 hécta đã đền bù và bàn giao mặt bằng được 157 hécta. Doanh nghiệp cũng đã hoàn thành các thủ tục chuẩn bị đầu tư để xây dựng cảng. Tuyến đường kết nối vào cảng cũng cơ bản hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng. Khu dịch vụ hậu cần cảng có diện tích 550 hécta hiện đã giao đất được trên 57 hécta. Diện tích còn lại, PAP đang phối hợp huyện Nhơn Trạch tiếp tục triển khai công tác bồi thường.

Lãnh đạo Sở Xây dựng chia sẻ ý kiến tại buổi làm việc

Cũng theo PAP, hiện nay nhu cầu đầu tư vào Đồng Nai của các doanh nghiệp FDI rất lớn, trong khi đó diện tích đất công nghiệp cho thuê của tỉnh gần được lấp đầy. Khu dịch vụ hậu cần cảng có diện tích lên tới 550 hécta ngay sát cảng có nhiều lợi thế để có thể thu hút doanh nghiệp. PAP kiến nghị tỉnh chấp thuận cho đơn vị chuyển đổi công năng khu dịch vụ hậu cần cảng thành khu công nghiệp, trong đó bố trí 200 hécta cho dịch vụ hậu cần cảng.

Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các sở, ngành, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái yêu cầu việc đầu tư dự án, chuyển đổi công năng phải được nghiên cứu, triển khai theo đúng quy định pháp luật. PAP và các cơ quan liên quan cần rà soát lại dự án, nghiên cứu phương án phù hợp, trong đó có tên gọi của phần diện tích được chuyển đổi…Trên cơ sở đó, UBND tỉnh sẽ tổng hợp, xem xét kỹ để báo cáo với Tỉnh ủy trước khi trình Trung ương phê duyệt.