Thời cơ mua nhà của người trẻ: Căn hộ giáp ranh TP Thủ Đức giá chỉ 26 triệu đồng/m2

Trong 5 năm qua, tỉ trọng tăng giá của căn hộ ở có nhu cầu ở thực tại TP.HCM và khu vực giáp ranh TP. Thủ Đức tăng đến 100%. Với đà tăng này khiến cho cơ hội sở hữu nhà của người trẻ ngày càng trở nên khó khăn.

Trong 5 năm, nhà vừa túi tiền tăng hơn 100%

Hàng loạt dự báo về diễn biến giá nhà ở tại đô thị tăng phi mã liên tục được tung ra song song với đà tăng giá căn hộ, nhà đất trên thị trường không ngừng thiết lập mặt bằng giá mới. Điều đó cho thấy việc sở hữu được nhà ở ngày càng xa tầm với của người có thu nhập vừa phải và chưa tích lũy nhiều.

Viện dẫn từ báo cáo của Savills Việt Nam có thể thấy rõ điều này. Cụ thể, trong báo cáo tổng quan thị trường bất động sản TP.HCM quý IV/2021, Savills Việt Nam đã đánh giá rằng, giá các căn hộ hạng C (tính theo thông thủy) đang có giá bán lên đến 56,5 triệu đồng/m2, tăng 27% theo năm.

Nhận định đó xuất phát từ tình hình tăng giá thực trên thị trường và những phân khúc nào có nhu cầu lớn sẽ càng có mức tăng càng cao. Đơn cử, một dự án trên trục đường Phạm Văn Đồng ra mắt thị trường năm 2016 với giá bán 1,1 tỷ đồng và hiện giá thứ cấp dao động ở mức 2,4-2,6 tỷ đồng, tính ra tỷ suất lợi nhuận từ 118 -136%. Hay như 2 khu căn hộ vừa túi tiền tại Suối Tiên và Bến xe Miền Đông có tầm giá khi mở bán hồi năm 2018-2019 từ 800-1,2 tỷ đồng/căn, đến năm 2022 giá giao dịch của các dự án này trên thị trường đang từ 1,25-1,75 tỷ đồng/căn, tương đương tỷ suất lợi nhuận thu được tầm 50-60%.

Theo bds.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *